T5. Th8 18th, 2022

VOV.VN -Theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, việc lấy tinh trùng của một người nam sau đó bơm vào âm đạo phụ nữ để có thai vẫn có khả năng thành công.

Thông tin nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi) tự dùng bơm tiêm bơm tinh trùng và mang thai trong thời gian bị giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây. Dư luận thắc mắc liệu việc nữ tử tù này tự bơm tinh trùng vào tử cung có thể có thai hay không?

Theo lời khai với cơ quan cảnh sát, trong quá trình bị giam giữ, muốn không bị thi hành án, Huệ khai mình thuê phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản) giúp có thai với giá 50 triệu đồng.

ảnh minh họa, nguồn KT

Trong tháng 8, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ đã lấy và bơm vào tử cung của mình và sau đó có thai.

Để hiểu rõ về vấn đề này, phóng viên VOV.VN đã phỏng vấn TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, một trong những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nam học và hiếm muốn tại Hà Nội.

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ nói: “Việc lấy tinh trùng của một người nam sau đó lại bơm vào cơ thể của một người phụ nữ hoặc lấy tinh dịch để bơm vào âm đạo thì có khả năng có thai. Có nghĩa là trường hợp của phạm nhân Huệ có thể xảy ra”.

BS. Vệ giải thích: Trên thực tế nghiên cứu, chúng tôi đã từng thử nghiệm trường hợp đầu tiên từ một cơ thể mới tử vong sau đó lấy tinh trùng để vào ngân hàng. Rồi có một trường hợp khác chuyển tinh trùng từ một người mới tử vong Bình Dương ra Hà Nội bằng cách lấy tinh hoàn cho thấy tinh trùng vẫn còn sống trong 22 tiếng. Nếu trong môi trường ấm, tinh trùng thậm chí vẫn hoạt động trong 36 tiếng. Từ đó cho thấy, khi bệnh nhân chết nhưng tinh trùng vẫn có thể sống được 36 tiếng. Đây là nghiên cứu được thực hiện từ trong nước và cả quốc tế. Còn tinh trùng nằm trong tinh dịch được lấy ra ngoài vẫn có thể sống vì lúc đó môi trường vẫn còn để nuôi dưỡng tinh trùng. 1 tiếng sau đó, chất lượng tinh trùng giảm dần và khoảng 5 đến 6 tiếng không có khả năng có con nữa.

Quay trở lại trường hợp nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ có thai từ việc tự bơm tinh trùng vào tử cung, TS Lê Vương Văn Vệ khẳng định: tự lấy tinh trùng để bơm vào tử cung có thai là có khả năng cao. Bởi vì, họ đã biết chính xác chất lượng tinh trùng của người cho và chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng của mình thì kết quả mới thành công như vậy.

TS Vệ cho biết thêm: Nghiên cứu rất sâu về những bệnh nhân bị liệt nửa người ở Việt Nam và trên thế giới, chúng tôi thấy rằng, đây là phương pháp thường xuyên được sử dụng và dễ làm. Họ massage, kích thích ở dương vật để bệnh nhân phóng tinh, sau đó lấy tinh trùng đó bơm trực tiếp vào âm đạo ngay tại nhà. Kết quả rất thành công 40% ở những nhóm người lấy tinh trùng bơm vào âm đạo.

BS Vệ cho biết, đây là phương pháp khá đơn giản cho nên các bệnh viện không trực tiếp mà hướng dẫn cho bệnh nhân tự làm. Chúng ta chỉ cần lấy tinh trùng cho vào lọ sạch, sau đó bơm vào trong bơm tiêm và bơm trực tiếp vào âm đạo.

BS Vệ khuyến cáo không nên làm phương pháp này vì nó rất rủi ro cũng như nguy hiểm đối với người xin và không thể biết chất lượng tinh trùng của người cho có đảm bảo hay không. Phương pháp này hiện tại cũng không được khuyến khích tại Việt Nam./.

Nguyễn Thị Huệ trong phiên xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép ma túy - Ảnh: CTV

Nguyễn Thị Huệ trong phiên xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép ma túy – Ảnh: CTV

Các cơ quan tố tụng đã có kết quả xét nghiệm ADN con trai của tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi, trú tại Lạng Sơn, mang án tử hình về tội mua bán ma túy trái phép, hiện bị giam tại trại tạm giam Công an Quảng Ninh) để xác định người cho tinh trùng giúp Huệ có thai.

Bán tinh trùng cho nữ tử tù lấy 50 triệu đồng

Từ kết quả xét nghiệm ADN và kết quả xác minh, lấy lời khai của những người liên quan, các cơ quan tố tụng xác định người bán tinh trùng cho Huệ là Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Thời điểm Hưng bán tinh trùng là lúc đang chấp hành án tù 30 tháng về tội trộm cắp tài sản. Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện Huệ mang thai 4-5 tháng tuổi là đầu tháng 1-2016. Ngày 4-5 Huệ đã sinh một bé trai.

Theo kết quả điều tra từ Viện Kiểm sát nhân dân, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình bị giam giữ, Huệ đã sử dụng những dấu hiệu riêng liên lạc với Hưng và nhờ người này cho tinh trùng để mang thai nhằm thoát án tử hình.

Nếu việc này thành công, Huệ sẽ trả công Hưng với giá 50 triệu đồng. Tháng 8-2015, Hưng đã hai lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilông kèm bơm tiêm và để vào nơi Huệ bố trí. Lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ đã lấy tinh trùng và tự bơm vào tử cung của mình.

Về nguyên nhân để cho một nữ tử tù theo quy định phải giam trong phòng biệt giam nhưng vẫn có thể liên lạc được với phạm nhân nam, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thực tế Huệ không được giam trong khu biệt giam khi vụ việc xảy ra.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Huệ được giam giữ trong phòng dành cho các bị án bị kỷ luật tại khu nhà C5 của trại tạm giam.

Khu giam giữ này không có camera giám sát thường xuyên, trước cửa buồng giam không có tường chắn và không có tường bao quanh.

Trong những lúc ra ngoài đi vệ sinh, Huệ tìm thấy một khe hở khoảng 1cm giữa hàng rào dây thép gai với bờ tường khu giam giữ nên nảy ra ý định nhờ phạm nhân nam cho tinh trùng vào túi nilông và giấu tại đó.

Đang làm rõ trách nhiệm quản giáo

Ngày 22-9, trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại, ông Đỗ Văn Lực – giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh – cho biết đã có hình thức xử lý đối với những cán bộ quản giáo tại trại tạm giam tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm quản lý để xảy ra việc Huệ mang thai trong thời gian chờ thi hành án.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bốn cán bộ quản giáo. Về hình thức xử lý cụ thể, ông Lực cho biết “đây là công việc nội bộ của công an tỉnh và vụ việc chưa kết thúc nên chưa cung cấp thông tin”.

Với câu hỏi có hay không việc cán bộ quản giáo tiếp tay giúp nữ tử tù mang thai, ông Lực cho biết Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đang điều tra và hiện chưa có thông báo kết luận gửi đến Công an tỉnh Quảng Ninh.

Chưa có quy định xử lý việc bán tinh trùng

Luật sư Lê Văn Nghĩa (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết căn cứ điều 35 Bộ luật hình sự, nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ mang thai trong thời gian chờ thi hành án sẽ thoát được án tử hình.

Bộ luật hình sự không áp dụng hình phạt tử hình cho phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi phạm tội hoặc khi xét xử… Trong trường hợp bị hình phạt tử hình, phụ nữ có thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi được chuyển thành tù chung thân.

Riêng đối với hành vi bán tinh trùng của nam phạm nhân giúp Huệ có thai thì hiện chưa có quy định, chế tài nào để xử lý.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.