CN. Th8 14th, 2022

Kɪпһ һᴏàпɡ: Рһáт һɪệп һơп 40 (т)һɪ (т)һể Рһụ ɴữ ʟõɑ (т)һể пɡườɪ 𝖵ɴ тгᴏпɡ хᴇ ᴄᴏптɑɪпᴇг

Thi thể ít nhất 40 người được cho là di dân trái phép được phát hiện bên trong và xung quanh một xe container bị bỏ lại ở ngoại ô San Antonio, bang Texas (Mỹ).

Lực lượng khẩn cấp tại hiện trường phát hiện hơn 40 thi thể di dân (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 12 người được tìm thấy vẫn còn sống và được đưa tới bệnh viện địa phương điều trị, theo các quan chức. Tờ New York Times mô tả sự việc là “một trong những vụ phát hiện người di dân thiệt mạng tồi tệ nhất trong những năm gần đây”.

Toàn bộ nạn nhân được cho là đã vượt biên trái phép vào Mỹ.

Cảnh sát San Antonio vẫn đang tìm kiếm tài xế chiếc xe container, người được cho là đã bỏ lại chiếc xe ít lâu trước khi nó được phát hiện ở khu vực hoang vu gần một đường sắt.

Hiện chưa rõ lý do vì sao nhóm di dân trên thiệt mạng, nhưng San Antonio và nhiều thành phố khac ở bang Texas đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục trong tháng 06/2022.

Hôm 27/06, nhiệt độ ngoài trời ở San Antonio đạt mức cao nhất là 39,4 độ C. Chỉ trong tháng 06, các khu vực trong thành phố đã 17 lần vượt mức 37,7 độ C.

Trong bối cảnh nắng nóng và nhiệt độ ngoài trời tăng cao, công nhân di dân gần biên giới Mỹ – Mexico dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe như say nắng, thiếu nước và có thể tử vong.

Phát ngôn viên của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết một nhóm điều tra thuộc Cục Điều tra An ninh Nội địa nước này đã tơi hiện trường, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết một trong các tổng lãnh sự nước này đã tới hiện trường. Ông Ebrard gửi lời chia buồn, đồng thời cho biết thêm rằng hiện chưa có thông tin gì về quốc tịch của các nạn nhân.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.