T3. Th8 16th, 2022

Тɪɴ ɴÓɴ𝖦 СʜɪỀ𝖴 1/3:’Сһɑ Ԁượпɡ’ Тгᴜпɡ ʜᴜʏêп ᴠà ᴍẹ г,ᴜộт Ьᴇ’ 3Т Ьủп гủп пһậп Тɪɴ Ѕ.ÉТ Ð.Áɴʜ тừ Сһủ тịᴄһ пướ’ᴄ ” Тᴜʏêп áп тử һɪ̀пһ ᴠớɪ Ьố Ԁượпɡ, тù ᴄһᴜпɡ тһâп ᴠớɪ ᴍẹ ᴆẻ ᴠụ Ьạᴏ һàпһ Ьé ɡáɪ 3 тᴜổɪ тử ᴠᴏпɡ”

ᖇấƚ ոҺᎥềᴜ ոɡườᎥ ⱪҺᎥ ƌọᴄ ոҺữոɡ Ԁòոɡ ᴄҺữ ƌượᴄ ᴄҺᴏ ᛁà ᛁờᎥ ⱪҺαᎥ ᴄủα ոɡҺᎥ ρҺạᴍ ƚɾᴏոɡ ѵụ Ьạᴏ ҺàոҺ Ԁã ᴍαո ƌã ⱪҺôոɡ Ԁáᴍ ƚᎥո ѵàᴏ ᴍắƚ ᴍìոҺ.Տự ѵᎥệᴄ Ьé ɡáᎥ 3 ƚᴜổᎥ ρҺảᎥ ոҺậρ ѵᎥệո ƚɾᴏոɡ ƚìոҺ ƚɾạոɡ ρҺáƚ ҺᎥệո ᴄó 9 ᴄҺᎥếᴄ ƌᎥոҺ ɡҺᎥᴍ ƚɾᴏոɡ ƌầᴜ ƌαոɡ ⱪҺᎥếո Ԁư ᛁᴜậո Ьàոɡ Һᴏàոɡ. ΝɡҺᎥ ρҺạᴍ ᴄủα ѵụ áո ᛁà Νɡᴜүễո Τɾᴜոɡ ᕼᴜүêո (30 ƚᴜổᎥ, ƚɾú ƚạᎥ Һᴜүệո ΤҺạᴄҺ ΤҺấƚ), ᛁà ոɡườᎥ ƚìոҺ ᴄủα ᴄҺị Νɡᴜүễո ΤҺị ᒪ., ᴍẹ ոạո ոҺâո Đỗ Νɡọᴄ Α.  đến 19h15 ngày 12/3, bé ɢάι Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Τʜᾳcʜ Thất, Hà Nội qυα đờι sau 2 tháng đιềυ τɾị tích ƈựƈ tại Вệɴʜ νιệɴ Đa khoa Xanh Pôn. Вệɴʜ nhi вị tổn τʜươɴɢ ɴᾶο qυá ɴặɴɢ, кʜôɴɢ τʜể phục hồi. Hồi tháng 1, bé A. вị ɴʜâɴ τìɴʜ của mẹ вᾳο ʜὰɴʜ ɗᾶ мαɴ, đóng 9 chiếc đιɴʜ vào đầυ dẫn đến ɴɢυγ кịcʜ. Đến rạng sáng 13/3, người nhà luân phiên túc trực tại sảnh вệɴʜ νιệɴ chờ ɴʜậɴ thi τʜể bé A.

Sau 1 ngày xét xử và thời gian nghị án dài, TAND TP. Hà Nội tuyên án 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về hành vi “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” vào 15h chiều 19/11.

14h40, Bà Dự có mặt tại TAND từ sớm để nghe tuyên án.

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 1.

14h45, 2 bị cáo bị áp giải đến toà.

"Tuyên

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 3.

Bà Dự mang theo di ảnh, cùng nhiều đồ dùng của cháu ngoại đến tòa

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 5.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn

15h20, Trước giờ tuyên án, bị cáo Lan Anh và Tuấn ôm nhau khóc nức nở tại tòa.

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 7.

Hai bị cáo ôm nhau khóc trước giờ tuyên án

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 8.

Lan Anh liên tục ngoái đầu lại nhìn mẹ đẻ của mình

Tòa tuyên án

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 9.

Hai bị cáo đứng lên nghe tòa tuyên án

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 10.
Thẩm phán chủ toạ phiên toà đọc lại bản cáo trạng trước khi tuyên án

Tuyên án tử hình với bố dượng, tù chung thân với mẹ đẻ vụ bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong (Thực hiện: Kingpro)

Tin nóng: Gã nhân tinh bị điếc thừa nhận bắn đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Trước khi tuyên án, vị Thẩm phán chủ toạ phiên toà nêu rõ đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo gây bức xúc trong xã hội. Tại toà các bị cáo nêu bị ép cung nhưng trong quá trình điều tra và tại toà không có cơ sở để xác định điều này. Việc các luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ cũng không có cơ sở, căn cứ.

Hành vi của các bị cáo mất hết tính người, xoá bỏ luân lý đời thường. Đây là vụ án bạo hành độc ác nhất. Cháu M. sinh ra chịu nhiều thiệt thòi, thiếu hơi ấm của cha mẹ nhưng lại bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành nhiều lần. Chỉ vì đòi uống sữa mà cháu bị Tuấn và Lan Anh đánh đập nhiều lần.

Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội “Giết người”, 30 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý”, tổng hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Lan Anh chung thân về tội “Giết người”, 18 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng ma tuý”, tổng hình phạt là chung thân.

Trong phiên tòa ngày 18/11, cả 2 bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai, thừa nhận sử dụng trái phép chất ma túy, tuy nhiên việc hành hạ cháu M. đến chết thì không nhận.

Bé gái 19 tháng bị đóng đinh vít vào đầu - VietNamNet

Nguyễn Minh Tuấn khai chỉ nghĩ bé M. tử vong do bị cảm lạnh, bởi trước đó Lan Anh có tắm cho con, nói việc đánh con là để “giáo dục” vì con bướng, không chịu nghe lời. Tuấn cho rằng những vết thương trên tay, trên người con là do anh ta đánh còn vết thương trên đầu – đòn chí mạng khiến đứa trẻ tử vong thì khẳng định không biết.

Tuấn cũng nói sau mỗi lần đánh cháu M. anh ta đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này. Về việc sử dụng ma túy, Tuấn khẳng định không nghiện mà chỉ sử dụng để thức đêm, “phục vụ công việc thiết kế thương hiệu”.

Trước bục khai báo, Lan Anh nói, sau khi đón con về được 2 – 3 ngày, 2 vợ chồng thấy con có nhiều biểu hiện lạ, đặc biệt là khi cởi quần ra thì cháu bé nói bị bà đụng chạm vào vùng nhạy cảm. Lúc này, cô ta nghĩ đến việc ngày xưa bị mẹ làm như vậy nên quyết định cùng chồng đón con về.

Tin nóng: Gã nhân tinh bị điếc thừa nhận bắn đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Bà Dự bật khóc, khẳng định 2 bị cáo vu khống khi nói bà hành hạ, đánh đập và xâm hại cháu. Bà nói, Lan Anh khiến bà đau lòng khi nói những ngôn từ không đúng đắn trước toà. Bà vẫn giữ nguyên quan điểm mức phạt cao nhất đối với Tuấn, cần loại bỏ vĩnh viễn anh ta ra khỏi xã hội. Còn với Lan Anh, bà vẫn mong muốn được giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo còn nuôi con nhỏ.

Trong phiên tòa, Lan Anh nhiều lần khẳng định Tuấn là “một người chồng tốt, hiền lành, không bao giờ có ý định đánh con đến chết”.

Bản án nào dành cho mẹ đẻ và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi đến chết? - Ảnh 2.

Lan Anh và Tuấn trong phiên tòa ngày 18/11

Trước khi nghị án, nói lời sau cùng, Tuấn khóc và gửi lời xin lỗi mẹ vợ, hối hận sau những gì đã xảy ra. Tuấn thừa nhận việc bạo lực dạy dỗ con và hành vi sử dụng trái phép ma tuý.

“Tuy nhiên bị cáo đánh cháu chỉ mong muốn giáo dục cháu. Cách làm của bị cáo là sai, bị cáo xin nhận trách nhiệm mình đã gây ra. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Từ khi lấy bị cáo, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình.

Bị cáo xin lỗi gia đình đã làm tất cả vì bị cáo, xin lỗi bố mẹ, xin lỗi vợ vì hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được”, Tuấn nói.

Còn về phần mình, Lan Anh bật khóc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng, xin lỗi mẹ đẻ của mình sau cái chết của cháu M. Đồng thời nữ bị cáo này cũng quỳ gối xin lỗi gia đình nhà chồng sau những lỗi lầm của mình “đã cướp mất đứa con trai duy nhất của họ”.

“Bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt với bản thân mình, bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng bị cáo, không muốn con bị cáo không có bố. Bị cáo xin cảm ơn chồng, thời gian sống cùng nhau là những tháng ngày hạnh phúc nhất, được bảo vệ và yêu thương”, Lan Anh gào khóc

Bé gái 19 tháng bị đóng đinh vít vào đầu - VietNamNet

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội nêu rõ, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T.N.S. (27 tuổi, quê Hải Dương), có một người con chung là cháu M.

Sau khi kết hôn, do phát sinh mâu thuẫn nên Lan Anh không chung sống cùng chồng mà chuyển về ở với mẹ đẻ. Sau khi sinh cháu M. được 3 tháng, Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ chăm sóc.

Năm 2018, Lan Anh ly hôn với anh S. và kết hôn với Tuấn. 2 người này sau có 1 con chung là cháu Nguyễn Minh Tâm.

Tháng 10/2019, 2 vợ chồng thuê phòng trọ sinh sống tại phố Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, do thường xuyên phải thức đêm để làm việc nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng.

Bé gái 19 tháng bị đóng đinh vít vào đầu - VietNamNet

Khoảng tháng 2/2020, Tuấn liên hệ với một đối tượng nam giới tên Nam (không xác định được nhân thân) để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang ở cùng và được bà Dự đồng ý.

Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý. Từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, cháu bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.